พันตำรวจเอก โสภณ  สารสุวรรณ

ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรสามชุก

 

 

        

สถานีตำรวiconSMSจภูธรสามชุก
31 หมู่ 9 ตำบลย่านยาว อำเภอสามชุก จังหวัดสุพรรณบุรี 72130  โทรศัพท์ : 035 571 191                           Email: samchukpolice@gmail.com 
          อำเภอสามชุก ตามหลักฐานเดิมชื่อว่า อำเภอเดิมบางนางบวช จัดตั้งเป็นอำเภอเมื่อปี พ.ศ.๒๔๓๗ โดยมี ขุนพรมสุภา ( บุญรอด ) เป็น นายอำเภอ สมัยนั้นใช้บ้านพักนายอำเภอเป็นสถานที่ราชการตั้งอยู่ตำบลนางบวชต่อมาเมื่อปี พ.ศ.๒๔๔๐ หมื่นยงพลพ่าย เป็นนายอำเภอได้ก่อสร้างที่ว่าการอำเภอขึ้นใหม่โดยใช้ชื่อว่าอำเภอนางบวช  

          ครั้นถึงปีพ.ศ.๒๔๕๗ กระทรวงมหาดไทยประกาศยกฐานะอำเภอทางฝ่ายเหนือของจังหวัดสุพรรณบุรี ในบริเวณหมู่บ้านเขาพระ ตั้งชื่อว่า อำเภอเดิมบาง หลวงปราบประจันต์ราษฎ์ (ใหม่ บุณยบุตร) เป็นนายอำเภอเดิมบางในสมัยนั้น จึงย้ายที่ว่าการอำเภอนางบวชมาอยู่ในบริเวณหมู่บ้านสามเพ็ง ตำบลสามชุก ซึ่งบริเวณนี้แต่เดิมเป็นป่ามีท่าเรือสำหรับชาวป่านำเกวียนบรรทุกสินค้าของป่ามาขายแลกเปลี่ยนกับพ่อค้า ชาวเรือนำสินค้ามาจากทิศเหนือและทิศใต้จอดขนถ่ายสินค้าแลกเปลี่ยนซื้อขายกันนับว่าบริเวณดังกล่าวนี้เป็นย่านสินค้าที่สำคัญ ปัจจุบันเป็นสถานที่ท่องเที่ยว ตลาดสามชุกร้อยปี

          เมื่อปี พ.ศ.๒๔๘๑ ได้มีการเปลี่ยนแปลงชื่ออำเภอใหม่ให้สอดคล้องกับชื่อตำบล จึงเปลี่ยนชื่ออำเภอนางบวชเป็น อำเภอสามชุก มาจนถึงปัจจุบัน สถานีตำรวจภูธรสามชุก จังหวัดสุพรรณบุรี ตั้งอยู่ในเขตเทศบาลตำบลสามชุก อำเภอสามชุก จังหวัดสุพรรณบุรี เป็นหน่วยราชการตำรวจในสังกัดตำรวจภูธรภาค ๗ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ก่อตั้งครั้งแรกเมื่อ ปี พ.ศ.๒๔๘๓ เดิมสถานที่ตั้งอยู่ริมแม่น้ำท่าจีนฝั่งตะวันตก เลขที่ ๘๐๑ หมู่ ๒ ตำบลสามชุก อำเภอสามชุก จังหวัดสุพรรณบุรี มี ร.ต.ท.โกศล ศุภมงคล เป็นตำรวจหัวหน้าสถานีคนแรก และได้มีการพัฒนามาโดยลำดับ ในปัจจุบันได้งบประมาณย้ายตัวอาคารสถานีตำรวจสามชุก มาก่อสร้างใหม่เมื่อปี พ.ศ.๒๕๔๔ ตั้งอยู่ริมถนนทางหลวงแผ่นดินสาย ๓๔๐ ถนนสุพรรณบุรี-ชัยนาท เลขที่ ๓๑ หมู่ ๙ ตำบลย่านยาว อำเภอสามชุก จังหวัดสุพรรณบุรี หัวหน้าสถานีดำรงตำแหน่ง ผู้กำกับการ

 

 

 

 

 

    

 

015667
Today
Yesterday
This Week
Last Week
This Month
Last Month
All days
18
31
161
15276
317
1831
15667

Your IP: 18.207.240.230
2020-07-10 09:52